The Day of the Dolphin (1973)

The Day of the Dolphin (1973)

‎วันแห่งโลมา กำกับการแสดงโดย ไมค์ นิโคลส์

ในปี 2502 เขาก่อตั้งสถาบันวิจัยการสื่อสารที่เซนต์โทมัสในหมู่เกาะเวอร์จินและดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการจนถึงปี 2511 ที่นั่นเขาทำงานร่วมกับโลมาเพื่อสำรวจความฉลาดของปลาโลมาและการสื่อสารระหว่างมนุษย์กับโลมา วิทยาศาสตร์ที่แท้จริง – โรเบิร์ต เมิร์ลใช้ตัวละครที่กระซิบกับปลาโลมาของเขาเกี่ยวกับ John C. Lilly นักประสาทวิทยาตัวจริงที่ขลุกอยู่ในหัวข้อของการมีสติ สติปัญญา และการสื่อสารกับปลาโลมา ลิลลี่มีสถานที่วิจัยบนเกาะแห่งหนึ่งในแคริบเบียนและอ้างว่าได้สอนปลาโลมาให้สร้างเสียงรูปแบบการพูดของมนุษย์

เมื่อหมอเทอร์เรลพบว่าพวกมันถูกใช้ในความพยายามลอบสังหาร เขาเร่งรีบเพื่อค้นหาว่าใครคือเป้าหมาย และโลมาอยู่ที่ไหน ก่อนที่ความพยายามจะดำเนินการ เจค เทอร์เรลบรรยายในคลับสตรีแห่งหนึ่งเกี่ยวกับอัลฟ่า โลมาตัวผู้ที่เกิดในกรงและเลี้ยงโดยเขา เจคพูดถึงปลาโลมาว่าฉลาดพอๆ กับมนุษย์ หลังจากนั้น Howard ผู้ประสานงานของ Jake กับ The Foundation ตั้งคำถามเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายด้านงบประมาณ แต่ก็ไม่ยุ่งยาก เขากลับมา ทำตัวบ้าๆ บอๆ กับพนักงาน แต่ทุกอย่างก็อ่อนโยนกับโลมาของเขา เมื่อกลับขึ้นบก นักข่าวชื่อเคอร์ติสแบล็กเมล์ฮาวเวิร์ดให้ให้เขาตรวจสอบงานลับของเจค

Terrell กล่าวว่าไม่เพียงแต่สามารถสื่อสารกับเพื่อนบ้านในบริเวณใกล้เคียงเท่านั้น แต่ยังสามารถสนทนากับบุคคลอื่นๆ ที่อยู่ห่างออกไปหลายไมล์ได้อีกด้วย การศึกษาโซนาร์โลมาและวาฬเป็นสิ่งที่กองทัพเรือสหรัฐฯหนังhd มองหามาตั้งแต่ช่วงปลายทศวรรษที่ 50 เป็นอย่างน้อย ความเข้าใจของมนุษย์เกี่ยวกับวิธีการสื่อสารของพวกเขาได้พัฒนาศาสตร์แห่งการสำรวจใต้น้ำอย่างมากมาย

เมื่อเจคและแม็กกี้กลับมา พวกเขาปฏิเสธการโทร บนเรือยอทช์ เดวิดได้ติดตั้งปลอกคอพลาสติกให้โลมาทั้งสองตัวเพื่อส่งทุ่นระเบิดแม่เหล็กไปที่ตัวเรือ เขาฝึกพวกเขาให้หาเรือที่บินธงของประธานาธิบดี

บางทีมันอาจจะดูน่าเบื่อเกินไปสำหรับเทศกาลการตลาดคริสต์มาสที่เปิดตัว นอกจากนี้ยังพิสูจน์ได้ว่าการมีเงินก้อนโตไม่รับประกันความสำเร็จ บริษัท AVCO Embassy Pictures ของโจเซฟ เลอวีนมีภาพยนตร์ที่ขาดทุนหลายเรื่องในช่วงต้นยุค 70 มีค่าใช้จ่ายในการสร้างมากกว่า 8 ล้านเหรียญ แต่มีรายได้น้อยกว่า 3 เหรียญในการเปิดตัวในอเมริกา การเผยแพร่ในยุโรปอาจทำให้เรื่องนี้อ่อนลง แต่ไม่มากนัก

Mike Nichols เป็นหนึ่งในผู้กำกับคนโปรดของฉัน และฉันตั้งตารอที่จะได้ขยายความคุ้นเคยกับผลงานการถ่ายทำของเขา น่าแปลกที่แม้ว่าการเปิดตัวครั้งนี้จะเกิดขึ้นหลังจากที่เขาได้สร้างชื่อให้กับเขาในฐานะผู้สร้างภาพยนตร์ระดับปรมาจารย์แล้ว ด้วยคะแนนที่น่าผิดหวังที่ 2.8 แต่ก็ไม่มีผู้ติดตามใน Letterboxd อย่างแน่นอน เขาฝึกปลาโลมาเพื่อฆ่าประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาโดยไม่เจตนา ตอนเป็นเด็ก ฉันไม่ได้โตมากับการดู The Day of the Dolphin ที่ตลกขบขันแต่ดูเท่อย่างแปลกประหลาด ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายในปี 1973 ท่ามกลางความสับสนจากนักวิจารณ์และผลงานที่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศต่ำ และในฐานะที่เป็นลูกของทศวรรษ 1980 ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงไม่เคยปรากฏบนเรดาร์ของฉันเลย ด้วยเหตุนี้ จึงไม่มีอะไรที่เหมือนกับที่อื่น และถ้ามีคนพยายามสร้างใหม่หรือสร้างภาพใหม่ มันจะไม่เหมือนกับสิ่งที่เคยทำสำเร็จมาก่อน

งานวิจัยของ Terrell ได้รับทุนจาก Franklin Foundation นำโดย Harold DeMilo Curtis Mahoney ซึ่งเป็นสายลับของรัฐบาลรับจ้าง แบล็กเมล์ DeMilo ให้อนุญาตให้เขาเข้าถึงสถานที่ของ Terrell ภายใต้หน้ากากของนักข่าวอิสระที่เขียนเกี่ยวกับการวิจัยปลาโลมา เมื่อเขาและแม็กกี้ไปถึงที่นั่น งานแถลงข่าวก็ถูกยกเลิกอย่างลึกลับ ส่วนฟ้ากับบีก็ถูกขโมยไปจากเกาะ ไซต์นี้เป็นโครงการต่อเนื่องในการชมและทบทวนภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์คลาสสิก

เขาได้สอนปลาโลมาให้พูดและเข้าใจภาษาอังกฤษ แม้ว่าพวกมันจะมีคำศัพท์ที่จำกัด เมื่อโลมาถูกขโมยไป เขาพบว่าพวกมันกำลังจะถูกใช้ในการลอบสังหาร ตอนนี้เขาอยู่ในการแข่งขันเพื่อค้นหาว่าใครคือเป้าหมาย และโลมาอยู่ที่ไหน ก่อนที่ความพยายามจะดำเนินการ 104 นาทีประเทศสหรัฐอเมริกาภาษาอังกฤษงบประมาณ8.1 ล้านเหรียญThe Day of the Dolphin เป็นภาพยนตร์แนวไซไฟแนวไซไฟอเมริกันปี 1973 กำกับโดย Mike Nichols และนำแสดงโดย George C. Scott

ฉันเรียกรูปภาพนี้ว่าล้มเหลว แต่นั่นหมายถึงความพยายาม ฉันรู้สึกมีความพยายามอย่างแท้จริงในสี่หรือห้านาทีแรก” เจค เทอร์เรล นักวิทยาศาสตร์ที่เก่งกาจและมีแรงผลักดัน และแม็กกี้ ภรรยาของเขาและทีมเล็กๆ ของพวกเขา กำลังฝึกปลาโลมาเพื่อสื่อสารกับมนุษย์ในสถานที่วิจัยบนเกาะห่างไกลของพวกมัน The Day of the Dolphin เมื่อปีพ.ศ. 2516 สร้างจากหนังระทึกขวัญไซไฟของฝรั่งเศสเกี่ยวกับโลมาพูดได้ที่เกี่ยวข้องกับแผนการลอบสังหารประธานาธิบดี เนื้อเรื่อง Greenpeace Meets James Bond สามารถดึงดูดผู้กำกับที่ต่างไปจากเดิมอย่าง Roman Polanski และ Franklin Schaffner แต่งานก็ล้มเหลวในที่สุด ถึง Mike Nichols ที่เกณฑ์บัค เฮนรี นักเขียนบัณฑิตของเขาให้แตะบทภาพยนตร์ นำแสดงโดย George C. Scott ในฐานะ Dr. Doolittle ที่จมน้ำ Nichols บรรยายฉากถ่ายทำในบาฮามาสว่าเป็น “tou” ของเขาผี” เลยทีเดียว

ภาพที่กลุ่มชายล้วนฟังและตั้งคำถามกับเทอร์เรลอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และตรงกันข้ามกับกลุ่มผู้ชมที่เป็นผู้หญิงที่เข้าร่วมการบรรยายเปิดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หากความทะเยอทะยานในสารคดีของภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับผู้ชมที่เป็นสตรี ผู้ชมชายที่มีความต้องการค่อนข้างแตกต่างกัน เมิร์ล เชลยศึกในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้สร้างนวนิยายเรื่องแรกของเขาเรื่อง “Weekend in Zuydcoote” ในการอพยพของกองกำลังฝ่ายสัมพันธมิตรจากดันเคิร์ก หนังสือเล่มนี้ได้รับรางวัล Goncourt Prize ในปี 1949 ซึ่งเป็นรางวัลวรรณกรรมอันทรงเกียรติที่สุดของฝรั่งเศส และถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ที่นำแสดงโดย Jean-Paul Belmondo โลมาให้บริการมนุษย์มาหลายสิบปีแล้ว หนัง hdแม้ว่าจะไม่มีรายงานการเผชิญหน้ากับปลาโลมาที่ถือระเบิด แต่แน่นอนว่ากองทัพต้องไตร่ตรองแนวคิดนี้ในคราวเดียวหรืออย่างอื่น

ผลงานอันแสนน่ารักของ Georges Delerue

ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ต่อมาในคืนนั้น เดวิด พนักงานของเทอร์เรลได้รับโทรศัพท์ลึกลับจากเจค วันรุ่งขึ้น เจคได้รับคำขอโทษจากเลขาของมูลนิธิแฟรงคลินว่าผู้อำนวยการป่วย และจะไม่มีการแถลงข่าว เมื่อพวกเขากลับมาพบว่าเดวิดหายตัวไปพร้อมกับโลมาทั้งสองตัว เคอร์ติสเผยตัวและเตือนเจคว่ากำลังฟังแมลงอยู่รอบเกาะ เขาระบุว่าเดวิดเป็นอดีตนักโทษที่ทำงานให้กับมูลนิธิแฟรงคลิน และกลัวว่าพวกเขาตั้งใจจะใช้โลมาลอบสังหารประธานาธิบดี

เจคและเคอร์ติสหาคำตอบว่าคนร้ายวางแผนจะใช้เหมืองที่ไหนและออกเดินทางโดยมีอัลฟ่าเป็นผู้นำทาง พวกเขาส่งอัลฟ่าไปข้างหน้าพร้อมคำแนะนำในการหยุดเบต้า “บอลไม่ดี” อัลฟ่าหยุดเบต้าเมื่อพบเรือยอทช์ของประธานาธิบดี พวกเขาว่ายกลับไปที่เรือยอทช์คนเลวแล้วติดเหมืองดูหนังออนไลน์