ดูอนิเมะ

ดูอนิเมะ Megalo Box (2018)

อนิเมะ ในอนาคตอันใกล้ ความเหลื่อมล้ำระหว่างคนจนกับคนรวยได้ขยายวงกว้างยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งได้เพิ่มความต้องการวิธีการที่จะทำให้สังคมถูกตัดสิทธิ์ Megalo Boxing เป็นหนึ่งในกีฬาที่สร้างความบันเทิงให้กับประชากรส่วนใหญ่ด้วยการแข่งขันที่ทำกำไรได้สูงซึ่งก่อตั้งโดยบริษัทต่างๆ เช่น Shirato Coporation ที่ร่ำรวย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากนักมวยจำเป็นต้องมีอุปกรณ์ที่ล้ำสมัยเพื่อเข้าร่วม คนจนจึงมีโอกาสน้อยมากที่จะมีส่วนร่วมในการต่อสู้เหล่านี้อย่างไรก็ตาม ในสลัมนอกเมืองใหญ่ โจ ซึ่งมีชื่อเล่นว่า JNK.DOG บนสังเวียน ได้ต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดในการต่อสู้แบบหัวเรือใหญ่โดยใช้อุปกรณ์เก่าที่เป็นสนิม ด้วยความปรารถนาที่จะพิสูจน์ตัวเองด้วยวินัยที่ดีที่สุด ในที่สุดเขาก็คว้าโอกาสในการเข้าร่วมการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดอารีน่าใหม่ที่สร้างโดย Shirato Coporation ด้วยความช่วยเหลือของ Nanbu ผู้ฝึกสอนคนใหม่ของเขาและเม่นทะเลชื่อ Sachio ผู้ซึ่งมีความแค้นอย่างลับๆ อนิเมะ กับผู้นำคนปัจจุบันของบริษัท เขาจึงเริ่มฝึกการต่อสู้ครั้งแรกเพื่อตัดสินผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขัน

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

จากมังงะที่สร้างโดย Asao Takamori

ดูการ์ตูนอนิมะ เมื่ออุปกรณ์ของเขาพังในที่สุดและเขาไม่สามารถซื้ออุปกรณ์ใหม่ได้ เขาและทีมของเขาพบว่าตัวเองเสียเปรียบเหนือคู่แข่งรายอื่น ในท้ายที่สุด พวกเขาตัดสินใจที่จะต่อสู้โดยปราศจากมันสร้างความรู้สึกภายในกีฬาและให้ชื่อเล่นใหม่แก่ Joe ว่า “Gearless” Joe ชายผู้เสียเปรียบอย่างสิ้นหวัง แต่เต็มใจที่จะต่อสู้กับทุกสิ่งที่เขามี

จากมังงะที่สร้างโดย Asao Takamori และ Tetsuya Chiba ในชื่อ “Ashita no Joe” อนิเมะโดยผู้กำกับYo Moriyamaที่เคยทำงานใน “Attack on Titan” และ “Highschool of the Dead” นำเสนอเรื่องราวเก่าของการต่อสู้ที่ตกอับ อัตราต่อรองที่ผ่านไม่ได้ เมื่อพิจารณาถึงการออกแบบที่บิดเบี้ยวของโลกใน “ Megalo Box ” เรื่องราวนี้จึงถูกพาไปสู่อีกระดับหนึ่งเนื่องจากไม่ใช่เรื่องราวส่วนบุคคล แต่ยังเป็นเรื่องราวทั่วไปเกี่ยวกับการต่อสู้ของคนจนในลำดับชั้นตามความมั่งคั่งและ พลัง. ในขณะที่ตัวละครอย่าง Joe หรือ Nanbu อาศัยอยู่ในซากปรักหักพังหลังยุคอุตสาหกรรม โรงเก็บของเก่า หรือรถเทรลเลอร์ที่พังทลาย เส้นขอบฟ้าของเมืองเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งที่วิปริตของคนรวย ตลอดจนคุณภาพนิรันดร์ของการแบ่งแยกระหว่างสิ่งที่ขาดและสิ่งมี

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

อนิเมะโดยผู้กำกับYo Moriyama

ดูการ์ตูนอนิเมะ ตัวละครหลักอย่างโจนั้นชวนให้นึกถึงร็อกกี้ของซิลเวสเตอร์ สตอลโลน เมื่อเขาใฝ่ฝันที่จะหาคนที่ใช่และคว้าแชมป์รายการใหญ่ นอกจากนี้ ยังกดดันจากความต้องการทางเศรษฐกิจ สถานะของอุปกรณ์และการขาดทีมทำให้เขาเสียเปรียบอย่างมากเมื่อเทียบกับนักสู้คนอื่นๆ ยูริ นักสู้ที่มีชื่อเสียงของ Shirato Corporation ถูกเรียกว่า “สุนัขจรจัด” เขากลายเป็นสัญลักษณ์ของคนยากจนที่อาศัยอยู่นอกเมือง เช่นเดียวกับความเต็มใจที่จะต่อสู้กับความอยุติธรรมของระบบ สนับสนุนโดยการตัดต่อแบบไดนามิกของDaisuke Imai และเพลงประกอบภาพยนตร์ร็อคกี้ที่แต่งโดย Mabanuaทุกการต่อสู้ที่เขาผ่านจะกลายเป็นความท้าทายที่มีอยู่เดิม การต่อสู้ของเดวิดกับโกลิอัท ในระหว่างนั้นทัศนคติที่มั่นใจของโจ ความกล้าหาญของเขา และหลังจากที่ปากใหญ่ของเขาทำให้เขากลายเป็นคู่ต่อสู้ที่น่าเกรงขามสำหรับผู้ที่ท้าทายเขาในท้ายที่สุด “Megalo Box” เป็นซีรีย์ที่สนุกสนานและมีชีวิตชีวาเกี่ยวกับการต่อสู้กับอัตราต่อรองที่แทบจะเป็นไปไม่ได้และระบบที่ไม่ยุติธรรม ด้วยคะแนนและการตัดต่อที่ยอดเยี่ยมโดยเฉพาะฉากในเวทีซึ่งมักจะกินเวลาทั้งตอนเป็นไฮไลท์ของซีรีส์ สร้างความตึงเครียดแบบดราม่าและสร้างความประทับใจให้กับตัวละครอย่างโจ ซึ่งถึงแม้จะดื้อรั้น และความโง่เขลาในบางครั้ง ในที่สุดก็กลายเป็นฮีโร่ที่น่ารัก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *