ดูอนิเมะ

ดูอนิเมะ อนิเมะ Death Parade

อนิเมะ กำเนิดจากอนิเมชั่นสั้นเรื่อง “Death Billiards” ซึ่งเดิมผลิตโดยMadhouse for the Young Animator Training Project’s Anime Mirai 2013 และวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2013 “ Death Parade ” เป็นชื่อที่ค่อนข้างพิเศษทั้งในแง่ ของการนำเสนอ แต่ส่วนใหญ่ เนื่องจากบริบททางปรัชญาที่เข้มข้นเมื่อผู้คนตายและก่อนที่วิญญาณจะถูกส่งไปยังการกลับชาติมาเกิดของการเนรเทศในความว่างเปล่า พวกเขาจะต้องผ่านหนึ่งในบาร์ลึกลับหลายแห่งที่ตั้งอยู่ในหอคอยซึ่งอยู่ในเขตแดนระหว่างชีวิตและชีวิตหลังความตาย บาร์เหล่านี้ดำเนินการโดยหน่วยงานที่เรียกว่าอนุญาโตตุลาการซึ่งปรากฏเป็นบาร์เทนเดอร์ แต่มีจุดประสงค์ที่แท้จริงคือการให้คนตาย (ที่มาคู่กันเสมอ) มีส่วนร่วมในเกมที่เปิดเผยตัวละครที่แท้จริงของพวกเขาในที่สุดจึงอนุญาตให้ผู้ตัดสินชี้ขาดได้ วิญญาณ. ซีรีส์ดังกล่าวเป็นเรื่องราวของ Decim บาร์เทนเดอร์ผมสีขาว ตาสีเขียว ซึ่งดูแลบาร์ Quindecim ในที่สุดด้วยความช่วยเหลือจากเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่ง Nona เจ้านายของ Decim วางไว้ที่นั่นโดยไม่ทราบสาเหตุในตอนแรกการเล่าเรื่องแผ่ออกเป็นสองแกน อันแรกมีลักษณะเป็นฉากๆ และเน้นไปที่คนที่จะต้องถูกตัดสิน ซึ่งทั้งหมดเริ่มต้นจากการไม่จำอดีตของพวกเขา และค่อนข้างถูกหลอกให้เข้าร่วมในเกม เนื่องจาก Decim ไม่ได้เปิดเผยข้อเท็จจริงที่ว่าพวกเขาเป็น ตายเมื่อพวกเขาไปที่บาร์ เกมซึ่งรวมถึงปาเป้า พูล ไพ่ โบว์ลิ่ง ฯลฯ บางครั้งอาจดูซาดิสม์มาก โดยความสำเร็จของผู้เล่นแต่ละคนทำให้เกิดความเจ็บปวดแก่คู่ต่อสู้ โดยความเจ็บปวดเป็นทั้งเครื่องมือในการทำให้พวกเขาจดจำชีวิตในอดีตของตนและตระหนักว่า พวกเขาตายแล้ว และสำหรับผู้ตัดสินจะตัดสินพวกเขาผ่านปฏิกิริยาของพวกเขาภายใต้สภาวะที่รุนแรง ที่น่าสนใจมากคือการจับคู่ของบุคคล ซึ่งรวมถึงผู้ที่อาจเป็นฆาตกรและตำรวจ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

เว็บ การ์ตูน คู่รักที่ดูน่ารัก ไอดอลและแฟนคลับ

อนิเม และอื่นๆ อีกมากมายแกนที่สองหมุนรอบตัวผู้คนที่แสดง โดยแต่ละตอนจะเปิดเผยเพิ่มเติมเกี่ยวกับอดีตของพวกเขา บทบาทปัจจุบันของพวกเขา และแนวคิดทั้งหมดของบาร์และหน้าที่ของพวกเขา การปรากฏตัวของบาร์เทนเดอร์คนอื่นๆ บทบาทผู้ช่วยของ Decim แผนการที่ Nona มี และบทบาทของ Oculus สิ่งมีชีวิตที่จัดการระบบผู้ตัดสินและใกล้ชิดกับพระเจ้า ค่อยๆ เปิดเผยในรูปแบบที่น่าสนใจที่สุดผ่านวิธีการที่ ยังคงความลึกลับตั้งแต่ต้นจนจบนอกจากนี้ การรวมกันของสองแกนยังส่งผลให้เกิดความคิดเห็นทางสังคมและปรัชญาจำนวนหนึ่งที่เน้นความสมบูรณ์ของบริบทของชื่อเรื่อง ในรูปแบบนั้น อนิเมะเกี่ยวข้องกับอาชญากรรมและการลงโทษ ตักเตือนการพิพากษา ความหมายของการเป็นมนุษย์และความเชื่อมโยงของแนวคิดนี้กับความตาย ซีรีส์นี้ยังกล่าวถึงความรู้สึกผิด แนวความคิดเกี่ยวกับการแก้แค้นและความยุติธรรมของศาลเตี้ย ความหมกมุ่น ความรัก และหัวข้ออื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งทั้งหมดนี้ฝังอยู่ในการบรรยายอย่างประณีตYuzuru Tachikawaจัดการแนวคิดทั้งหมดอย่างเชี่ยวชาญ ในขณะที่การรวมฉากตลกขบขันและฉากแอ็กชัน/รุนแรงจำนวนหนึ่งเข้าไว้ด้วยกันช่วยบรรเทาความน่ายินดีจากปรัชญาทั้งหมดตัวละครในซีรีส์และโดยเฉพาะอย่างยิ่งบาร์เทนเดอร์สองคนก็น่าสนใจเช่นกัน โดย Decim มีเสน่ห์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาสั้นๆ ที่ส่วนหน้าสุดเท่และห่างไกลของเขาพังทลายลง ไม่ว่าจะด้วยความประหลาดใจหรือการรับรู้บางอย่าง การที่ดูเหมือนว่าเขาจะรู้แน่ชัดว่ากำลังทำอะไรอยู่นั้นสร้างสิ่งที่ตรงกันข้ามที่น่าสนใจกับจุดประสงค์อันลึกลับของผู้ช่วย ดูอนิเมะ ในขณะที่ข้อเท็จจริงที่ว่าปฏิสัมพันธ์ของพวกเขาทำให้อดีตตั้งคำถามกับสิ่งต่างๆ เรื่องเล่า

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

การ์ตูน hd การออกแบบตัวละครของ Shinichi Kurita

แสดงให้เห็นตัวละครเอกในรูปลักษณ์ที่ค่อนข้างตะวันตก โดยมี Decim ล้อมรอบแบบวิคตอเรียน และผู้ช่วยของเขาในสไตล์โกธิคโลลิต้า ในขณะที่ตัวละครที่เหลือก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน ความจริงที่ว่ามีเพียงตาเดียวของเขาที่แสดงให้เห็นตลอดเวลาก็ใช้งานได้ดีทำให้เขามีสาระสำคัญที่ค่อนข้างลึกลับและยังเตือนให้นึกถึงไซคลอปบางประเภทบางทีความผิดเพียงอย่างเดียวของการเล่าเรื่องก็คือคำถามจำนวนหนึ่งที่เกิดขึ้นไม่เคยได้รับคำตอบ ในขณะที่อนาคตของตัวเอกยังคงค่อนข้างไม่แน่นอนหลังจากตอนจบของซีรีส์ อาจเป็นเพราะฤดูกาลที่สองที่อาจเกิดขึ้นซึ่งดูไม่น่าจะเป็นไปได้ แม้ว่า.แอนิเมชั่นตามปกติของMadhouseนั้นยอดเยี่ยม โดยการเคลื่อนไหวของตัวละครมีความสมจริงอย่างมาก ทั้งในช่วงเวลาที่สงบและเข้มข้น อย่างไรก็ตาม การเล่นสเก็ตน้ำแข็งใกล้ถึงจุดสิ้นสุดเป็นจุดที่จุดสุดยอดของมัน พื้นหลังได้รับการวาดอย่างมีศิลปะ เพิ่มความเก๋ไก๋ให้กับชื่อเรื่อง โดยใช้วิธีเดียวกันกับแนวคิดทั้งหมดของค็อกเทลบาร์ ในขณะที่หุ่นที่ปรากฏอยู่ทั่วทุกแห่งจะเพิ่มความรู้สึกน่าขนลุกของฉากนั้นให้เข้มข้นขึ้น“Death Parade” เป็นชื่อที่ “หนักหนา” อย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากบริบททางปรัชญาที่ลึกซึ้งและการขาดการดำเนินการโดยทั่วไป ซึ่งถือว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะดื่มสุรา อย่างไรก็ตาม นี่ยังเป็นจุดที่คุณค่าที่แท้จริงของมันอยู่ในเกมที่ชาญฉลาดและนำเสนอได้ดีที่สุดแห่งหนึ่งของทศวรรษที่ผ่านมา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *