ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ออนไลน์ ihdmovie หนังใหม่ hd

Around the World in 80 Days

อนิเมะ นาฬิกาใช้เวลาไม่ถึง 90 นาที แต่บางครั้งฉันก็รู้สึกว่าต้องใช้เวลา 80 วันกว่าจะถึงจุดสิ้นสุดของการดัดแปลงล่าสุดของเรื่องราวของการแข่งขันรอบโลก ของ Jules Verne นวนิยายของเขาได้รับการดัดแปลงมากกว่าสิบครั้ง รวมถึงผู้ชนะรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมของ Mike Todd, เวอร์ชันที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง Razzie กับSteve CooganและJackie Chanและซีรีส์ทางโทรทัศน์ปี 2021 ที่นำแสดงโดยDavid   Tennant

แอนิเมชั่นฝรั่งเศส/เบลเยียมที่เล่าขานกันอีกครั้งนี้มีตัวละครสัตว์ที่พยายามจะชนะการเดิมพันอีกครั้งด้วยการแล่นเรือรอบโลกในเวลาเพียง 80 วัน แต่นอกนั้นมีความเกี่ยวข้องน้อยมากกับเรื่องราวของเวิร์น และเมื่อได้ดู ฉันก็พยายามทำให้ตัวเองสนุก เพราะงานนั้น หนังล้มเหลว โดยถามตัวเองด้วยคำถามหลายข้อว่า ทำไมต้องเอาเนื้อเรื่องและตัวละครจากเรื่องนี้ ดูอนิเมะ มาทิ้งส่วนที่ดีที่สุด รวมทั้งส่วนใดส่วนหนึ่งด้วย ตอนจบบิดที่ดีที่สุดเวลาแทนที่รายละเอียดใหม่และน่าเบื่อมาก? เหตุใดจึงต้องสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับการเดินทางรอบโลกและใช้เวลาส่วนใหญ่ในสถานที่ที่สมมติขึ้นโดยไม่ได้บรรยาย เหตุใดการเดินทางของโน้ตในขวดจึงแสดงให้เห็นด้วยไหวพริบและไหวพริบในการมองเห็นมากกว่าการเดินทางของตัวละครที่พยายามจะชนะการเดิมพัน และที่สำคัญที่สุด ทำไมหนังเรื่องนี้ถึงได้น่าสะอิดสะเอียน?

ในหนังสือเล่มนี้ เป็นชาวอังกฤษผู้มั่งคั่งและแม่นยำมาก Philéas Fogg

ที่วางเดิมพันว่าเขาสามารถหมุนรอบโลกได้ใน 80 วัน เขามาพร้อมกับพนักงานเสิร์ฟชาวฝรั่งเศสที่เพิ่งได้รับการว่าจ้างชื่อ Passepartout (ในภาษาฝรั่งเศสคำว่า “ไปทุกที่” ที่เกี่ยวข้องกับ “หนังสือเดินทาง”) ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Philéas (Rob Tinkler) เป็นกบ (ดูเหมือนเขาจะเรียกตัวเองว่า Philéas Frog ณ จุดหนึ่ง ฮ่าฮ่า) ซึ่งเป็นนักเล่นเซิร์ฟและนักล้วงกระเป๋าและนักต้มตุ๋น Passepartout (Cory Doran) เป็นเด็กเนิร์ดตัวน้อยสวมแว่นสายตาที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักสำรวจโลกเหมือนฮีโร่ของเขา Juan Frog de Leon แม่ที่ส่งเสียงร้องและปกป้องมากเกินไป (Shoshana Sperling) ทำให้เขาสวมชุดกันฝนสีเหลืองแม้ว่าฝนจะไม่ตกและเตือนเขาเสมอว่าเขาต้องไม่ทำอะไรเลยเว้นแต่จะเตรียมการอย่างเต็มที่ และเท่าที่เธอกังวล การเตรียมตัวไม่เพียงพอ

ไม่เว้นแต่คุณจะคิดว่ามันเป็นการผจญภัยที่จะถูกรังแกโดยประชากรในท้องถิ่นที่เป็นกุ้งและชอบเดิมพันว่าใครสามารถทำให้ Passepartout ร้องไห้ก่อนได้ นี่อาจเป็นสาเหตุที่ Passepartout ฝันถึงความวิตกกังวล เหมือนกับถูกส่งตัวไปผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่โดยไม่มีกางเกงของเขา

Philéas มาถึงด้วยเพลงแร็พอันแสนเร้าใจผ่านกระดานโต้คลื่นของเขาซึ่งเรียกว่า “Boardy” เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้พยายามจะฉลาด เขาล้วงกระเป๋า หลอกลวงเงิน และพนันกับพวกกุ้งตัวร้าย ดูการ์ตูน มีอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ออกจากเมืองอย่างรวดเร็ว ธนาคารถูกปล้นและนายอำเภอในท้องที่ (ฮีเธอร์ แบมบริก รับบทเป็น ฟิกซ์) คิดว่าฟิเลอัสเป็นผู้กระทำความผิด

ในไม่ช้า Philéas และ Passepartout ก็กำลังจะออกเดินทาง ไปที่ไหนคุณอาจถาม? คุณอาจคิดว่าภาพยนตร์เกี่ยวกับการเดินทางไปทั่วโลกใน 80 วันจะมีจุดแวะพักที่มีสีสันในสถานที่จริงที่น่าตื่นตาตื่นใจ แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ นักเดินทางที่กล้าหาญของเรา เมื่อพวกเขาไม่ได้เคารพในทักษะของกันและกันอย่างเบื่อหน่าย ใช้เวลาส่วนใหญ่ของพวกเขาในสภาพแวดล้อมทั่วไป: ทะเลทราย ป่า พวกเขาช่วยชีวิตและได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหญิงกบแสนสวย (เคธี่ กริฟฟิน) ผู้ซึ่งบังเอิญเป็นนักบิน และไม่มีใครอื่นนอกจากฮวน ฟร็อก เดอ เลออน (ฮวน คิโอแรน)

แทนที่จะใช้ไหวพริบ เสน่ห์ และอารมณ์ขันที่เรื่องราวควรสร้างแรงบันดาลใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้มุกตลก (“Kiss my axe!” ตะโกน Passepartout) และการดูหมิ่นที่โง่เง่า (“เจ้าหญิงรู้เรื่องวิทยาศาสตร์มากแค่ไหน?”) การ์ตูนวาย การตะโกน และอุบายไม่ปิดบังการขาดความมีชีวิตชีวาหรือความคิดริเริ่ม

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *