อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง the wind rises

อนิเมะ ฮายาโอะ มิยาซากิแอนิเมเตอร์วัย 73 ปีประกาศว่า “The Wind Rises” ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จะเป็นเรื่องสุดท้ายของเขา เป็นข่าวที่น่าเศร้า ผู้ชมแห่กันไปชมภาพยนตร์ที่มีจินตนาการสวยงามและเต็มไปด้วยมนต์ขลังของเขาตั้งแต่ ” Princess Mononoke ” ซึ่งเป็นภาพยนตร์ต่างประเทศเรื่องแรกของเขาในปี 1997 และโลกที่เขามอบให้เรา สีสัน ภาพและเสียง โครงเรื่องและตัวละคร ล้วนสร้างมรดกอันทรงพลัง ใน “The Wind Rises” อนิเมะ เรื่องราวสมมติของจิโระ โฮริโคชิ นักออกแบบเครื่องบินของญี่ปุ่นในสงครามโลกครั้งที่ 2 (เขารับผิดชอบในการออกแบบเครื่องบินรบ “ซีโร่” ที่อันตรายถึงตาย) ตัวละครตัวหนึ่งพูดขณะจ้องมองเมฆที่แข่งกันบนท้องฟ้า ” เครื่องบินคือความฝันที่สวยงาม” ภาพยนตร์ของมิยาซากิก็เป็นความฝันที่สวยงามเช่นกันจิโระ โฮริโคชิเป็นเด็กหนุ่มสายตาสั้นที่มีความฝันอันน่าอัศจรรย์ในการขับเครื่องบินบินโฉบเหนือทุ่งหญ้าเขียวขจีในประเทศของเขา ภูมิประเทศที่คลี่ตัวด้านล่างเขาราวกับดินแดนมหัศจรรย์แห่งความเป็นไปได้ 

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ดูอนิเมะ การเป็นนักบินนั้นถูกปิดกั้น

เนื่องจากสายตาของเขาดูหนังออนไลน์ แต่เขาตัดสินใจไปโรงเรียนเพื่อเป็นวิศวกรและออกแบบ “ความฝันอันสวยงาม” เหล่านั้นให้คนอื่นๆ ได้โบยบิน ด้วยความพยายามนี้ เขาได้รับการสนับสนุนจากเคานต์คาโปรนีผู้บุกเบิกเครื่องบินชาวอิตาลี ผู้ซึ่งมีบุคลิกคล้ายรำพึงปรากฏแก่เขาในความฝัน แสดงให้เขาเห็นถึงความเป็นไปได้อันรุ่งโรจน์ของการบินและเครื่องบินขนาดมหึมาที่เขาสร้างขึ้น ทำให้เด็กหนุ่มชาวญี่ปุ่น เด็กผู้ชายรู้สึกว่าจินตนาการไปไกลแค่ไหน ความฝันต้องมาก่อน แล้วความจริงจะตามมาเอง เป็นเช่นนี้เรื่อยไปพร้อมกับผู้ที่ผลักดันเทคโนโลยีให้ก้าวหน้าภารกิจของจิโระมีใจเดียว แต่ก็ไม่มากนักจนไม่สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงในโลกรอบตัวเขา จิโร่คร่ำครวญว่าญี่ปุ่น “ล้าหลัง” พวกเขาล้าหลังกว่าประเทศอื่นๆ ในโลกถึง 10, 20 ปี พวกเขายังคงต้องใช้วัวลากเครื่องบินออกสู่ทุ่งเพื่อทดสอบวิ่ง พวกเขาทำเครื่องบินจากไม้ ไม่ใช่โลหะ พวกเขาจะแข่งขันกับมหาอำนาจทางเทคโนโลยีของโลกอย่างอเมริกาหรือเยอรมนีได้อย่างไร นอกจากนี้ยังมีความไม่สงบทางการเมืองและเศรษฐกิจ ชาวนาที่สิ้นหวังจับกลุ่มเข้าหารถไฟที่กำลังแล่นผ่าน

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ผู้คนจำนวนมากแห่กันเข้าเมืองเพื่อหางานทำ ดูอนิเมะ

  อนิเมะ หลังจากได้งานกับมิตซูบิชิแล้ว ดูหนัง hd จิโระถูกส่งไปเยอรมนีในฐานะตัวแทนเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีเครื่องบินของพวกเขา เพื่อรับคำแนะนำและแนวคิดเพื่อนำกลับบ้านที่ญี่ปุ่นทั้งหมดนี้เกิดขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1920 และ 1930 ในขณะที่โลกพร้อมทำสงคราม “The Wind Rises” เป็นภาพยนตร์ต่อต้านสงครามที่ไม่รุนแรง (ในฉากแรกๆ เมื่อจิโรทุบตีผู้รังแกในโรงเรียน แม่ของเขาดุเขาว่า “การต่อสู้ไม่เคยเป็นเรื่องชอบธรรม”) ซึ่งอาจจะไม่รุนแรงเกินไปเมื่อพิจารณาจากหัวข้อของเรื่องนี้ แต่มิยาซากิติดตามการเดินทางของจิโระอย่างใกล้ชิด ติดตามเขาผ่านความฝัน การเรียน การเดินทางไปสืบสวนที่เยอรมนี และการเกี้ยวพาราสีหญิงสาวนาโอโกะผู้ซึ่งจะกลายเป็นภรรยาของเขา ถึงกระนั้น “The Wind Rises” ก็มีกระแสที่ไม่สบายใจว่า “ความฝันที่สวยงาม” เหล่านี้จะเป็นอย่างไรเมื่อใช้ในการทำสงคราม จากนั้นเครื่องบินก็กลายเป็นฝันร้าย คร่าชีวิตผู้คนที่อยู่เบื้องล่างในความฝันของจิโระ ท้องฟ้าเต็มไปด้วยเครื่องบินบินโฉบไปมาและมีสีสันสวยงาม เช่น นกกระดาษตัวใหญ่ชวนฝัน หรือมังกรสดใสใจดี ซึ่งไม่เป็นอันตรายและลอยตัวได้ 

ขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินต่อไป

การ์ตูน hd และในขณะที่ Mitsubishi แข่งขันเพื่อทำสัญญากับกองทัพและกองทัพเรือ เขาก็ตระหนักว่าสิ่งที่เขากำลังทำคือการออกแบบเครื่องจักรสังหาร มีนักบินและวิศวกรเครื่องบินรุ่นแรกๆ ที่เหมือนกับเขา มนุษย์ใฝ่ฝันที่จะบินในอากาศมานานหลายศตวรรษ เพื่อต่อต้านแรงโน้มถ่วง ทะยานไปในอากาศ ช่างเป็นตัวอย่างของสิ่งที่มนุษยชาติสามารถทำได้หากเพียงแค่ฝันให้ใหญ่พอ! เมื่อ Charles Lindbergh บินข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกในปี 1927 และลงจอดที่ฝรั่งเศสได้สำเร็จCharles Evans อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศฮิวจ์ให้ความเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ว่า “เราวัดฮีโร่ในขณะที่เราเดินเรือ โดยพิจารณาจากจำนวนการเคลื่อนย้าย การ์ตูน hd ผู้พันลินด์เบิร์กได้แทนที่ทุกสิ่ง” ความเป็นไปได้ในการบินที่มีความหวังในไม่ช้าก็กลายเป็นความสยองขวัญของสงครามโลกครั้งที่สองซึ่งเครื่องบินมีบทบาทที่ดุร้ายเช่นนี้ หลายคนที่ออกแบบเครื่องบินเหล่านี้มีความรู้สึกผิดศีลธรรมเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาช่วยปลดปล่อย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *