อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง The Heike Story

อนิเมะ การแลกเปลี่ยนภาษาหรือการเล่าเรื่องปากเปล่าเป็นหนึ่งในรูปแบบการแสดงออกที่สร้างสรรค์ที่เก่าแก่ที่สุดซึ่งอยู่คู่กับบรรพบุรุษของเราจากรุ่นสู่รุ่น ตั้งแต่ผู้นับถือศาสนาที่ร้องเพลงตามขั้นตอนของพิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์อย่างพิถีพิถัน ไปจนถึงพ่อค้าที่แลกเปลี่ยนเรื่องราวในตำนานพร้อมกับสินค้าของพวกเขา บนเส้นทางสายไหม  ในช่วงสมัยมุโรมาจิ (ช่วงปี 1340): อาคาชิ คาคุอิจิ พระสงฆ์ชาวญี่ปุ่นจ้องมองสมาชิกของชนชั้นสูงขณะที่เขาท่องเรื่องราวของเฮอิเกะ โมโนกาตาริพร้อมด้วยนักบรรเลงเพลงบิวะ  อนิเมะ แม้ว่าคาคุอิจิจะตาบอด แต่เขากลับมองเห็นได้ชั่วคราวในขณะที่เขาว่ายน้ำผ่านความทรงจำที่หายวับไปของเขาเพื่อรวบรวมเรื่องราวที่คนแปลกหน้าบนท้องถนนส่งต่อมาถึงเขา สร้างภาพปะติดที่มีเศษเสี้ยวของโลกที่สดใสที่เขายังคงยึดมั่นอยู่Heike Monogatariเวอร์ชันของ Kakuichi ได้รับการพัฒนาด้วยปากเปล่าหลายครั้งก่อนที่จะเขียนลงไม่กี่เดือนก่อนที่เขาจะเสียชีวิต 

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

เป็นผลงานที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

ดูหนังออนไลน์ ของมหากาพย์ประวัติศาสตร์นี้ สืบเนื่องจากการแข่งขันระหว่างสองราชวงศ์ – ไทระและมินาโมโตะ – ระหว่างสงครามเก็นเปในศตวรรษที่ 12 ในญี่ปุ่น เกือบเจ็ดสิบปีต่อมา เรื่องราวยังคงไม่เปลี่ยนแปลง แต่วิธีการถ่ายทอดได้เปลี่ยนจากการพึ่งพาปากและการบรรยายมาเป็นมือและภาพเคลื่อนไหวทุกวันนี้ ความโดดเด่นของการเล่าเรื่องด้วยปากเปล่าลดลงเนื่องจากมีรูปแบบอื่นเข้ามาแทนที่ โหมดการถ่ายทอดเรื่องราวที่ใหม่กว่า ได้แก่ ภาพยนตร์และแอนิเมชัน ซึ่งรูปแบบหลังนี้เพิ่มขึ้นอย่างมากในญี่ปุ่นตั้งแต่ศตวรรษที่ 20 เนื่องจากแอนิเมชั่นกระแสหลักของญี่ปุ่นหรือที่เรียกกันทั่วไปว่าอนิเมะมักจะติดตามเรื่องราวของซุปเปอร์ฮีโร่หรือชิ้นส่วนของชีวิต จึงเป็นเรื่องยากที่จะนำมาดัดแปลงโดยตรงจากวรรณกรรมอิงประวัติศาสตร์บนหน้าจอขนาดใหญ่ หนึ่งในตัวอย่างล่าสุดคืออนิเมะเรื่อง ‘The Heike Story’ ซึ่งเป็นการเล่าเรื่องของ ดูการ์ตูนอนิเมะ Heike Monogatari ผลิตโดยสตูดิโอแอนิเมชัน Science SARU และกำกับโดย Naoko Yamada แอนิเมชันญี่ปุ่นที่ดัดแปลงจากวรรณกรรมพื้นฐานทางวัฒนธรรมนี้ออกฉายตั้งแต่วันที่ 16 กันยายนถึง 25 พฤศจิกายน 2021 บนบริการสตรีมมิ่งFuji TVและFunimation แม้ว่าจะมีฐานแฟน ๆ ที่หลงใหล แต่อนิเมะก็ยังห่างไกลจากการเป็นรายการหลักเนื่องจากแตกต่างจากแนวทางดั้งเดิมอย่างมาก

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest

ตัวเอกดั้งเดิมของ อนิเมะ คือเด็กสาวชื่อบิวะ

ดูหนังhd ซึ่งเป็นการแสดงความเคารพต่อนักเล่าเรื่องในยุคแรกและผู้เล่นบิวะ ซึ่งมีดวงตาที่แปลกประหลาดซึ่งเธอสามารถมองเห็นอนาคตได้  การมีความสามารถในการมองเห็นอนาคตด้วยตาของคุณหมายถึงการมองไม่เห็นปัจจุบัน และมองเห็นเวลาเหมือนกระแสน้ำไหลเชี่ยวและเหตุการณ์ทางธรรมชาติที่ต่อเนื่องกัน สิ่งนี้ใช้ได้กับทั้ง Biwa และผู้ชม แม้ว่าบิวะจะมองเห็นอนาคตได้ แต่ความพยายามของเธอที่จะเปลี่ยนแปลงอนาคตนั้นไร้ผล ทำให้เธอหงุดหงิดที่ไม่สามารถดำเนินการใดๆ ได้ ในทำนองเดียวกัน ดูการ์ตูนออนไลน์ ผู้ชมทำได้เพียงสังเกตและเรียนรู้จากอดีต ในขณะที่พวกเขารู้สึกผูกพันกับตัวละครโดยรู้ว่าความตายของพวกเขาจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่ตอน ความโศกเศร้าของบิวะขับเคลื่อนตัวเองผ่านหน้าจอและสัมผัสหัวใจของผู้ชมด้วยวิธีที่ทรงพลังอย่างน่าทึ่ง ธีมของการยอมรับอดีตและเดินหน้าต่อไปตลอดการแสดง   

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

อนิเมะ เริ่มต้นด้วยการตายของพ่อของบิวะ

ในวัยเยาว์ ดูการ์ตูน ซึ่งนำเธอไปยังครอบครัวตระกูลไทระ ไทระ โนะ ชิเกะโมริ ลูกชายคนโตของตระกูลมีสายตาเหนือธรรมชาติเช่นกัน และเชิญบิวะมาอาศัยอยู่กับเขาและครอบครัวหลังจากสังเกตเห็นความสามารถทางจิตของเธอ ดังนั้น บิวะจึงจบลงในช่วงกลางของสงครามและอยู่ในตำแหน่งที่สมบูรณ์แบบในการสังเกตและทำนายชีวิตของบุคคลสำคัญต่างๆ เริ่มต้นของอนิเมะซึ่งอธิบายว่าทุกสิ่งไม่ว่าจะมีความยิ่งใหญ่เพียงใดจะต้องแตกสลายและสลายตัวในบางจุด แนวคิดเรื่องอนิจจังซึ่งได้รับอิทธิพลจากเครื่องหมายสามประการของการดำรงอยู่ในพระพุทธศาสนา เน้นความสำคัญที่แท้จริงของกระแสการเปลี่ยนแปลงของประวัติศาสตร์ การ์ตูน hd และวิธีที่เรามีชีวิตอยู่และตายในเวลาเดียวกัน ท้ายที่สุด เราจะชื่นชมการดำรงอยู่โดยไม่สูญเสียได้อย่างไร แนวคิดนี้ถูกเจาะลึกอย่างต่อเนื่องด้วยการตายของตัวละครเด่นที่แสดงด้วยวิธีที่ไม่เป็นพิธีการและน้อยเนื้อต่ำใจ   

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *