อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง A School Frozen in Time

อนิเมะ แฟนตัวยงของ  Your Lie ในเดือนเมษายน ฉันจึงอยากอ่านผลงานใหม่จากมังงะเรื่อง Naoshi Arakawa อยู่เสมอ ดังนั้นวันนี้ฉันจึงดีใจที่ได้ดู  A School Frozen in Time  Volume 1 จาก Vertical ซึ่งเป็นหนึ่งในซีรีส์ที่เก่ากว่าของ Arakawa ที่ทำให้เป็นภาษาอังกฤษเป็นครั้งแรก มันให้การอ่านที่น่าสนใจหรือไม่? ลองหา!เรื่องราวดังต่อไปนี้ Takano และ Mizuki ที่กำลังมุ่งหน้าไปโรงเรียนในช่วงที่มีหิมะตกหนักเป็นประวัติการณ์ เมื่อไปถึงที่นั่น พวกเขาพบว่าโรงเรียนเงียบ ยกเว้นเพื่อนร่วมชั้นเพียงไม่กี่คน เมื่อเวลาผ่านไปและครูของพวกเขาไม่มา ทั้งสองจึงตัดสินใจกลับบ้าน แต่กลับพบว่าพวกเขาออกจากโรงเรียนไม่ได้! ขณะที่กลุ่มพยายามหาทางหนี พวกเขาตระหนักว่าพวกเขาอาจติดอยู่ในปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติบางอย่าง  ดูอนิเมะ ข้อความลึกลับปรากฏขึ้นบนกระดานดำของห้องเรียนถามว่า “คุณจำได้ไหม” แล้วนาฬิกาก็เปลี่ยนเป็น 17:33 น. เรื่องนี้ทำให้ทั้งกลุ่มนึกย้อนไปถึงงานเทศกาลของโรงเรียนเมื่อสองเดือนก่อนที่

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

นักเรียนในชั้นเรียนฆ่าตัวตาย ดูการ์ตูนอนิเมะ

แต่ไม่ว่าจะพยายามมากแค่ไหน รีวิวหนัง พวกเขาจำไม่ได้ว่าคนนี้เป็นใคร ในที่สุด ทาคาโนะก็ให้เหตุผลว่าต้องเป็นหนึ่งในนั้นที่ติดอยู่ที่นี่และต้องออกจากโรงเรียน พวกเขาต้องค้นหาว่าอันไหนไม่เข้าพวก สิ่งนี้ทำให้นักแสดงแต่ละคนต้องเผชิญหน้าปีศาจต่าง ๆ ของพวกเขาโดยหวังว่าจะจำคนที่ถูกผลักอย่างน่าเสียดาย หากคุณอ่านมาไกลถึงขนาดนี้ คุณก็จะไม่เข้าใจผิดว่าA School Frozen in Time นั้นหนักหนาสาหัส หน้าแรกของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคำเตือนเกี่ยวกับการมุ่งความสนใจไปที่การฆ่าตัวตายด้วย ดังนั้นหากคุณไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม ซีรีส์นี้ก็จะไม่ใช่ซีรีส์สำหรับคุณ เมื่อคุณนึกถึงผลงานของ Naoshi Arakawa สิ่งแรกที่คุณต้องคิดก็คือต้องเป็นตัวละครอิสระและตัวละครหลักที่กระฉับกระเฉง ดังนั้นซีรีส์นี้จึงมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เมื่อเทียบกับมังงะเรื่องอื่นๆ ในภาษาอังกฤษ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะ รีวิวหนัง disney มังงะเรื่องนี้สร้างจากนวนิยายของ Mizuki Tsujimura ( Anime Supremacy!) ได้อย่างรวดเร็วก่อน งานศิลปะที่ตลกขบขันและมีชีวิตชีวา

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ดูการ์ตูนออนไลน์ Arakawa ทำให้เกิดความขัดแย้ง

ดูการ์ตูน กับเรื่องราวที่ Tsujimura เขียนขึ้น เมื่อมีปริมาณมากขึ้น เป็นที่ชัดเจนว่าการให้ Arakawa จัดการกับงานศิลปะช่วยบรรเทาความหายนะและความเศร้าโศก นอกจากนี้ยังช่วยให้เราผูกพันกับตัวละครซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาจากจำนวนที่แนะนำ!นักเรียนแปดคนที่ติดอยู่ภายในโรงเรียนซึ่งทุกคนรู้จักกันอย่างคลุมเครือและในบางกรณีสามารถพิจารณาเพื่อนอีกคนหนึ่งได้ เนื่องจากหนังสือเล่มนี้มีเพียงสี่บท จึงไม่มีเวลามากพอที่จะทำความรู้จักกับทุกคน เดิมทีเป็นนวนิยายเล่มเดียว ตอนนี้แบ่งออกเป็นมังงะหลายเล่ม จึงเป็นเรื่องยากเสมอที่จะเปลี่ยนผ่านและให้ข้อมูลแก่ผู้อ่านมากที่สุดเท่าที่จะมีได้ เมื่อพิจารณาถึงเรื่องนั้น อาราคาวะก็ทำได้ดีมากในการทำให้เราเป็นที่รักของนักแสดงเช่นเดียวกับฉัน ฉันยังต้องการบอกด้วยว่าในส่วนของผู้เขียนเรื่องนี้เป็นเรื่องลึกลับที่น่าสนใจมาก มีปลาเฮอริ่งแดงมากมายและมีข้อมูลเพียงพอสำหรับคุณที่จะดูจนจบ – อนิเมะออนไลน์หากคุณโอเคกับข้อมูลทั้งหมดA School Frozen in Time จบในญี่ปุ่นสี่เล่ม ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนเป็นความยาวที่สมบูรณ์แบบสำหรับเรื่องนี้ เท่าที่ฉันเคยเห็นมา ซีรีส์นี้มีมาก่อน

ผลงานยอดนิยมของ Arakawa การ์ตูนอนิเมะ

ในภาษาอังกฤษ ดูการ์ตูนอนิเมะ โดยเริ่มดำเนินการระหว่างปี 2550-2552 และแสดงในงานศิลปะซึ่งไม่ได้ขัดเกลาเท่าผลงานปัจจุบัน ตัวละครมีความชัดเจน แต่พื้นหลังอาจว่างเปล่าในแผงจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ที่กล่าวว่า Arakawa ใช้แผงขนาดเล็กจำนวนมากอยู่แล้ว ดังนั้นจึงไม่มีที่ว่างสำหรับพื้นหลังที่มีรายละเอียดเสมอไป และมันก็ไม่ได้เป็นปัญหามากเท่าที่ควร นอกจากนี้ คุณอาจสังเกตเห็นว่าการออกแบบตัวละครจำนวนมากดูคล้ายกับที่ใช้ในการ์ตูนเรื่องอื่นของอาราคาวะ ซึ่งอาจทำให้คุณรำคาญใจหากคุณคุ้นเคยกับผลงานอื่นๆ ตามที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ A School Frozen in Time เล่ม 1 มาทางตะวันตกแล้ว ขอบคุณ Vertical และได้รับการแปลโดย Michelle Lin การแปลอ่านได้ดีโดยไม่มีปัญหาใด ๆ และมีหมายเหตุการแปลที่เป็นประโยชน์ในตอนท้าย นอกจากนี้ในภาคแรกนี้ยังมีหน้าสีที่แสดงถึงนักแสดงหลักบางส่วน เล่มที่ 2 ของซีรีส์มีกำหนดออกฉายในเดือนมิถุนายนนี้ โดยรวมแล้ว  ดูการ์ตูนอนิเมะ  A School Frozen in Time  Volume 1 ได้นำเอาความลึกลับที่น่าจับตามารวมกับงานศิลปะที่มีชีวิตชีวาของ Naoshi Arakawa ด้วยหลักฐานที่หนักหนาเช่นนี้ ซีรีส์นี้จึงไม่เหมาะสำหรับทุกคน แต่สำหรับผู้ที่สนใจ ฉันแน่ใจว่ามันจะมอบประสบการณ์ที่น่าจดจำ 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *